Thư cảm ơn!!!

0
317

 

 Thư cảm ơn!

      Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Vưu Tấn Lộc (vuuthanhdichhocduong.com). Nhờ nhân duyên và may mắn em được gặp và được thầy Vưu Thanh nhận làm đệ tử. Thầy đã mở ra con đường hướng cho bản thân em và gia đình em đến một cuộc sống an yên hơn và nhẹ nhàng hơn. Thầy cũng đã giúp em giải đáp được phần lớn khúc mắc và khó khăn của em ở thời điểm em gặp được thầy. Và đến giờ em vẫn cảm thấy may mắn khi gặp thầy ở thời điểm đó. Để thầy dẫn dắt để con đường mà em phải đi sắp tới dù có khó khăn thì lòng vẫn an yên và bình thản đón nhận như chính em bây giờ. Nên một lần nữa em xin gửi tới thầy Lộc lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất!

              Còn nhớ, lúc đầu khi thầy nhận làm học trò để dạy môn đầu tiên là Dịch Lý Báo Tin. Em khá bất ngờ vì chỉ trong thời gian ngắn 3 buổi để có thể nắm được 64 quẻ và gần 1 tuần là em có thể vận dụng 64 quẻ để ứng dụng vào cuộc sống. Và hôm nay em xin chia sẻ lại cách thức em đã được thầy hướng dẫn trong 3 buổi để có thể nắm được 64 quẻ như sau ạ!

             Đầu tiên em sẽ được thầy hướng dẫn đánh số lên tay từ 1 – 8 lên bàn tay trái, và dùng ngón cái đi theo thứ tự 1-8 cho nhuần nhuyễn. Sau khi đi thành thạo thứ tự 1-8 thì tiếp theo sẽ được học 1 là Thiên, 2 là Trạch, 3 là Hỏa, 4 Lôi, 5 là Phong, 6 là Thủy, 7 là Sơn, 8 là Địa. Tiếp tục dùng ngón trỏ ở bàn tay trái đi từ 1 – 8 như ban đầu, chỉ là giờ vừa đi vừa nhẩm từ thiên, trạch, hỏa, lôi, phong, thủy, sơn, địa.

             Sau khi nhớ được vị trí Thiên đến Địa ứng với số từ 1 đến 8 thì lại tiếp tục được học từ vị trí 1 – 8 sẽ là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Nghĩa là vị trí số 1 là Thiên, là Càn, vị trí số 2 là Trạch là Đoài… cho đến vị trí số 8 là Địa là Khôn.

           Sau khi nhớ được vị trí của Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn thì được thầy hướng dẫn tượng hình của Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. (Càn là 3 nét liền, Đoài là 1 nét đứt 2 nét liền….Địa là 3 nét đứt)

           Kết thúc buổi đầu tiên và tài liệu buổi này mọi người có thể tham khảo bài “Bí quyết thuộc 64 quẻ trên bàn tay” của thầy ở trang https://vuuthanhdichhocduong.com/. Bài tập về nhà buổi này được thầy giao về ghép thành thạo 64 quẻ từ 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18…81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88.

            Em chia sẻ là tối về em vẫn thực hành 11 là Thiên – Thiên, và 12 là Thiên – Trạch ạ! Và buổi thứ 2 sau khi đọc 64 quẻ thì thầy bắt đầu chỉnh ở các quẻ 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88 thì sẽ được chuyển thành Thuần Càn, Thuần Đoài, Thuần Ly, Thuần Chấn, Thuần Tốn, Thuần Khảm, Thuần Cấn, Thuần Khôn. Tiếp theo sẽ bắt đầu học ý nghĩa của 64 quẻ.

           Tài liệu buổi này mọi người có thể tham khảo bài: “Bí quyết học 64 quẻ dịch lý Việt Nam” ở trang https://vuuthanhdichhocduong.com/.

            Buổi thứ 3 thì được thầy hướng dẫn cách lấy quẻ giờ và cách xem biển số xe và số điện thoại. Tài liệu của buổi 3 mọi người có thể tham khảo bài: “ Thành lập lịch dịch lý” , bài “Cách xem số xe” và bài “ Cách xem số điện thoại” ở trang https://vuuthanhdichhocduong.com/.

            Bài tập về nhà là lập bảng xem giờ của 100 ngày. Quá trình làm bài tập thì sẽ được thực hành nhuần nhuyễn ý nghĩa của 64 quẻ, và ngoài ra khi có quẻ chính tượng đi kèm hộ tượng và biến tượng thì ý dịch nó là gì? Trong thời gian 3 buổi thầy hướng dẫn và quá trình làm bài tập về nhà thì sau 7 ngày em có thể ứng dụng được 64 quẻ dịch lý. Đến giờ em vẫn bất ngờ về phương pháp thầy hướng dẫn để ứng dụng 64 quẻ của thầy. Vì cách thầy dạy rất ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nên mọi người nắm bắt và thuộc 64 quẻ rất nhanh. Và khi đã nắm bắt và thuộc ý nghĩa của 64 quẻ thì vận dụng xem giờ để chọn giờ đẹp, xem biển số xe, xem điện thoại và một số ứng dụng khác khi mọi người bắt đầu học bộ môn dịch lý này sẽ hiểu ạ!

          Cuối thư em kính chúc thầy nói riêng và các anh chị em trong cộng đồng dịch lý Việt Nam nói chung luôn mạnh khỏe, đoàn kết và kết nối được nhiều hơn để làm cho Dịch lý Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và vững chãi hơn ạ!

 

Kính Thư