☯ [Phong Thủy – Cơ Bản] HUYỀN KHÔNG PHI TINH LÀ GÌ?

☯ [Phong Thủy – Cơ Bản] HUYỀN KHÔNG PHI TINH.

Cổ dịch Huyền Không hay còn gọi là Huyền Không Phi Tinh là môn học kết hợp giữa sự phân bố Cửu tinh (Lạc thư) với hình thái địa lý tự nhiên để chọn lọc môi trường sống tốt nhất. Cơ sở lý luận của môn học là Dịch học Hậu thiên kết hợp với sự phân bố của khí trường, còn căn cứ khách quan là địa lý tự nhiên của môi trường. Mục đích nghiên cứu của môn học là nhằm giúp được mọi người chọn được môi trường sống tốt nhất, từ đó làm cho thân thể khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, gặp được điều tốt tránh được điều xấu, đem lại lợi ích cho xã hội.

Cổ dịch Huyền Không Học là môn Địa lý học bí truyền từ rất lâu đời, người được truyền thụ rất ít, vì vậy môn này ra đời rất muộn. Môn học này có ba đặc điểm:

Thứ nhất, lấy lý luận Dịch học Hậu thiên Bát quái làm cơ sở.

Thứ hai, lấy phương pháp sắp xếp sao làm phương pháp chủ yếu.

Thứ ba, kết hợp sự phân bố khí trường (Lý khí tinh bàn) với môi trường tự nhiên làm căn cứ.

Trong đó phép sắp xếp sao (Phi tinh) là đặc trưng lớn nhất của trường phái Phong Thủy này và cũng là đặc điểm khác biệt căn bản với các trường phái Phong Thủy khác.

Vũ trụ vận hành tạo ra sự biến đổi khôn lường, Huyền Không Phi Tinh căn cứ vào các chu kỳ chuyển dịch của những tinh tú trong Thái Dương hệ mà tính toán được sự tác động của các tinh tú lên Địa cầu từ đó đề ra phương pháp bố trí Phong Thủy sao cho quy tụ được nguồn sinh khí dồi dào, cải tạo môi trường sống đạt đến mức hòa hợp với thiên nhiên, giúp ích cho sức khoẻ và trí tuệ của con người.

Ngoài phương pháp tính toán để xác định lý khí tinh bàn, Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh còn kết hợp với loan đầu của từng địa cuộc để chiêu nạp, phát huy tối đa cát khí cho ngôi nhà. Đó là yếu tố ngẫu nhiên, khách quan, cơ động, phù hợp với lý lẽ của tự nhiên, cũng chính là yếu tố làm cho Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh đạt được hiệu quả cao trong công tác thiết kế bố trí phong thủy. Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh còn được gọi là Cổ dịch Huyền Không cũng bởi vì lý do đó.

Scroll to Top