☯ [vuuthanhdichhocduong – Kiến Thức Y Khoa] Chữa Bệnh Bằng Nhang Ngải Cứu

Dùng Nhang Ngãi Cứu 

Chữa Một Số Bệnh Thông Thường

chua-benh-bang-nhang-ngai-cuu

Cây ngải cứu thường được cuộn thành điếu như điếu thuốc lá, đốt nóng để tác động vào các huyệt, chữa nhiều bệnh khác nhau.

Không dùng cách này cho các bệnh nhiệt.

Cách làm điếu ngải: Lấy lá ngải cứu khô vò nát, loại bỏ cành cuống, lấy phần còn lại là ngải nhung đem cuốn thành điếu như điếu thuốc lá hay to hơn tùy theo ý định sử dụng. Điếu ngải được đốt mang tính nóng ấm cao (thuần dương), nên khi dùng để làm nóng (cứu) các huyệt gọi sẽ làm khí huyết lưu thông mạnh, làm ấm nóng cơ thể, giảm đau, sưng, mỏi cơ, tiết dịch, giải độc, làm mềm chỗ cứng và tan máu tụ.

Ngày nay để tiện lợi và an toàn cho việc sử dụng ngải cứu trong điều trị bệnh, người ta bào chế thành những cây nhang ngải cứuto bằng cỡ điếu thuốc xì gà.

chua-benh-bang-nhang-ngai-cuu-1

Cách chữa một số bệnh như: cảm lạnh, giời leo, quai bị, các bệnh ngoài da, mụn nhọt….

Đặt điếu ngải lên gần vùng da bệnh (cách da 1-2 cm) cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn mở rộng ra dần theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được, liệu trình từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

  chua-benh-bang-nhang-ngai-cuu-2

Nên cẩn thận không để bị bỏng khi cứu, không để rơi tàn nóng làm bỏng da hay tàn tro bay vào mắt. Thời gian cứu tối đa mỗi huyệt 3-5 phút, không nên lạm dụng đốt cứu quá nhiều ở 1 huyệt.

Cẩn thận với những phụ nữ đang mang thai hay hành kinh, người có làn da mẫn cảm (dị ứng), bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao, người già và trẻ em. Cứu nóng sau bữa ăn là thích hợp nhất.

 nhang-ngai-cuu-tue-hai-duong
Thương hiệu nhang ngải cứu có bán trên thị trường hiện nay.

                                                                                                                                           Sưu tầm

” Không phải thuốc hay sẽ chữa khỏi bệnh,

khỏi bệnh hay không còn tùy thuộc vào bệnh căn,

bệnh trạng và cơ địa của bệnh nhân” .

Scroll to Top