☯ [vuuthanhdichhocduong-Triết lý nhân sinh] CÂU CÁ SẤU

☯ [vuuthanhdichhocduong-Triết lý nhân sinh] CÂU CÁ SẤU

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Ở các Làng Du Lịch có một trò chơi mà phần lớn các người lớn và trẻ em thường chơi Đó là câu cá Sấu giải trí. Chúng tôi được hướng dẫn viên phát cho một cây cần câu và một miếng mồi câu được buộc chặt vào dây nhợ. Mồi câu thường là thịt heo, phụ phẩm… mỗi một cần câu như vậy là 5-10 ngàn đồng tùy vào thời điểm khách du lịch đông hay không. Chúng tôi được hướng dẫn buộc mồi câu. Nhưng con cá sấu rất to, chúng đâu dưới 30-40 kg, với cái mõm và hàm răng sắc nhọn. Anh quản trò hướng dẫn chúng tôi câu làm sao cho con cá sấu đớp hụt miếng mồi thì mình sẽ được những niềm vui nho nhỏ. Nếu để cá Sấu đớp được mồi thì trò chơi kết thúc. Và người chơi phải mua mồi khác để tiếp tục trò chơi. Đối với người câu thì đây được những trận cười thoải mái khi các chú cá đớp hụt và đặc biệt có nhiều chú cá tỏ ra giận dữ Quẩy nước tung tóe thế là chúng tôi luôn được một tràng cười khoái chí.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Bài học rút ra như sau: Trong cuộc mưu sinh của chúng ta cũng như những chú cá sấu trong ao nhỏ. Và mọi trở ngại chúng ta gặp phải giống như những miếng mồi buộc trên nhợ câu. Khi chúng ta ăn được mồi thì người khác bị mất một cơ hội; Nhưng chúng ta không bình tĩnh để vượt qua những cám dỗ của cuộc sống thì chúng ta luôn bị mọi người cười nhạo, Chúng ta càng tức giận thì người và những kẻ tạo nên khó khăn cho ta lại càng khoái chí. Đến khi ta Thành công, vượt qua được khó khăn thử thách đó thì Trở ngại sẽ bị Tiếc rẽ và nối tiếc. Nếu chúng ta bình tĩnh, không bị hoàn cảnh ép buộc thì chúng ta sẽ không bị những lưỡi câu Nhạo báng như nhưng chú cá Sấu đã no thì sẽ không ai chọc phá chúng được nữa vì lúc đó chúng đã lặn sâu xuống nước rồi.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Bài học rút ra: Nếu ví mình là cá Sấu, cơ hội là những miếng mồi thì: Khi Mình bình tĩnh và Nếu không thể hiện mình quá mức thì sẽ không bị thiên hạ cười mình.

Scroll to Top