☯ [Phong Thuỷ – Luận Đoán] LUẬN TÀI VẬN 2021

0
2041

1 Tây Bắc – chủ rủi ro, thất thoát tiền

Thất Xích Phá Quân Tinh (số 7) sẽ tọa ở hướng Tây Bắc (Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ 292’5 – 337’5 độ), nó có ý nghĩa là vận thế đi lùi, vì thế đây không phải là hướng có lợi, đặc biệt với người tuổi Sửu. 7 Xích Tinh này đại diện cho nghèo khổ, tổn thất, thị phi, tửu sắc cùng những chuyện rủi ro nói chung.

Trong nhà, trên hướng này không nên đặt nhiều đồ lộn xộn hoặc những đồ sắc bén như dao kiếm, nếu không sẽ gây ra họa sát thương đổ máu, sức khỏe của người trong nhà có vấn đề. Để hóa giải hướng xui này, bạn nên đặt một đôi kỳ lân để hóa giải tai ách và sát khí.

2   Chính Tây – vượng tài vận và trí nghiệp

Bát Bạch Tả Phụ Tinh (số 8) sẽ bay về hướng chính Tây (Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ) trong năm 2021, đây chính là hướng tối vượng cho tài lộc tiền bạc trong nhà, đặc biệt là đối với nam mạng. Khôgn chỉ giúp tăng cơ may về tài vận, còn có lợi cho vận thế tổng quan của người trong gia đình. Tám sao Bạch Tả Phụ này có ngũ hành là Thổ, trong phong thủy, nó có tác dụng vượng tài và ngoài ra còn mang đến may mắn cát lợi.

Trong nhà có cửa chính, cửa sổ, chỗ ngồi, giường ngủ, nhà bếp ở hướng Tây thì rất tốt. Đối với phòng ngủ, phòng làm việc, để kích hoạt vượng khí có thể trải thảm màu đỏ hoặc tím ở cửa để trợ vận. Gia chủ nên đặt thêm hồ lô đồng ở vị trí này, để ngũ hành thêm hài hòa tương sinh, tài lộc vượng, tránh phá tài, đồng thời có công năng chiêu tài, giữ gìn của cải.

3  Chính Nam – vượng Thiên Tài, tình cảm, nhân duyên

Chính Nam Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ sẽ là phương vị may mắn cho mọi người vào năm 2021. Bởi sẽ có Nhất Bạch Tham Lang Tinh (số 1) sẽ tọa lạc ở hướng này, nó có tác dụng tạo sinh khí, vì thế mà rất may mắn. Tham Lang Tinh đại biểu cho vận thu nhập phụ, cùng với cảm tình và nhân duyên. Đối với những người chưa kết hôn vô cùng tốt, nó giúp cho bạn có thêm cơ hội gặp gỡ người khác giới, tăng vượng nhiệt tình luyến ái cho đôi bên.

4  Chính Đông – vượng sự nghiệp, quan chức, học hành

Năm 2021, Tứ Lục Văn Khúc (số 4) bay vào hướng Chính Đông (Gồm 3 sơn: Giáp – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 – 112’5 độ, ngũ hành Mộc). Hai tầng ngũ hành trùng nhau giúp vận học tập thăng tiến. Để tận dụng được tác dụng của hướng Văn Xương này, gia chủ nên bài trí giường ngủ hoặc bàn học tại đây để tăng thêm hiệu quả học tập. Đồng thời, đường quan vận của chủ nhà cũng nhờ thế mà thuận lợi hơn.

Một số vật phẩm phong thủy nên sử dụng nữa là chậu cây xanh cũng rất vượng vận. Trên bàn học đặt thêm tháp Văn Xương hoặc giá bút lông thì hiệu quả càng tốt đẹp.

5  Đông Nam – chủ nguy cơ, tai họa

Trong năm 2021, Ngũ Hoàng Liêm Trinh (số 5) sẽ chuyển đến hướng Đông Nam (Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ). Vì sao này còn được gọi là Ngũ Hoàng Sát, hay Chính Quan Sát, đại diện cho những nguy cơ xảy ra ngoài ý muốn, hung họa, bệnh tật, thương tổn, tử vong. Bởi vậy, gia chủ cần tránh hướng Đông Nam này.

Từ những việc nhỏ như mở cửa, chỗ ngồi, giường nằm, bếp nấu cũng có thể khiến cho người nhà rước họa vào thân.

Cách hóa giải cho hướng hung này là: Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp hướng Đông Nam thì nên đặt thảm màu xám hoặc trắng để phụ trợ hóa giải. Để tránh gặp tai họa ngoài ý muốn thì nên tuân thủ quy tắc an toàn giao thông, tránh vận động mạnh hoặc đi đến địa hình trắc trở.

Ở hướng chính Đông đặt chuông gió, đồng tiền Ngũ Đế sẽ giúp hóa giải được hung tinh Ngũ Hoàng, chuyển nguy thành an.

6  Chính Bắc – chủ bệnh tật, ốm đau

Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù mang đến điềm hung về sức khỏe, bệnh tật, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này. Phòng ở có giường nằm, ghế ngồi đặt ở hướng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Bạn nên đi kiểm tra thể trạng thường xuyên và làm mọi thứ thật cẩn thận. Trên hướng này nên dọn dẹp sạch sẽ, không chất thêm rác rưởi, đồ linh tinh.

Cách hóa giải: nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp ở hướng Băc thì nên đặt chuông gió, hồ lô đồng để hóa giải. Để đề phòng tai bệnh, bạn nên kiểm tra sức khỏe để ám chỉ đã tới bệnh viện, phòng trừ bệnh tật lại ghé thăm.

7  Đông Bắc – vượng nhân duyên, tình cảm

Cửu Tử Hữu Bật (số 9) Phi tinh sẽ nằm tại phía Đông Bắc (Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ 22’5 độ – 67’5 độ) cấn cung. Cửu Tử Tinh này là sao sinh khí, đại diện cho những điềm lành, cát lợi, vui vẻ trong cuộc sống. Đông Bắc trong năm 2021 sẽ là hướng tốt cho việc kết duyên, đính hôn, sinh con, ăn mừng,… Ở hướng này nên giữ gìn sạch sẽ để linh khí lưu thông, ánh sáng tràn đầy sẽ có lợi cho gia đình, đặc biệt là nữ mệnh.

Để giúp cho vận may thăng hoa, bạn có thể đặt chuông gió, dơi cát tường làm vật phẩm trang trí, kích thích vận quý nhân mang đến nhiều hỷ khí. Ở hướng Đông Bắc trong nhà, bạn có thể tăng cường chiếu sáng, trải thảm màu đỏ đều sẽ tạo nên hiệu quả phong thủy rất tốt.

8  Tây Nam – chủ thị phi, quan tai

Tam Bích Mộc Tinh (số 3) sẽ bay tới hướng Tây Nam (Gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Nằm ở 202’5 độ – 247’5 độ), chủ cạnh tranh, thị phi, mâu thuẫn, tranh đấu, cãi cọ. Sao này chỉ có lợi cho những người làm nghề tranh biện như quan tòa, luật sư, hùng biện, vận động viên. Có thể đặt tượng sư tử nhỏ bằng đá để tránh họa này.

Hướng trung tâm – vượng vận thu nhập phụ

Lục Bạch Vũ Khúc tinh (số 6) sẽ nằm ở hướng trung tâm. Dù nó mang tới may mắn cho tài lộc, nhưng trong năm nay, trung cung không phải là hướng tốt. Hướng trung tâm này vận khí của 8 cung, hỗn loạn, khiến cho vận thế gia chủ có xu hướng đi xuống, nhất là đối với những người trong ngành công nghệ, bất động sản, khai khoáng, nông nghiệp thì xu hướng này càng rõ ràng.

Trong môi trường phong thủy như vậy, dù là công việc hay cuộc sống đều dễ mắc phải một số sai lầm dẫn đến phiền phức không nhỏ, nên đi đâu cũng phải cẩn thận. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ, cầu thang, hầm phân (bể phốt) ở giữa cung, tỳ vị hư nhược. Những người có thể trạng kém nên chăm sóc cơ thể.